Cà phê tác động đến từng bộ phận cơ thể như thế nào?

Theo trang Nutrition, trong thành phần của cà phê có những chất có lợi cho sức khỏe nhưng cũng có những chất có hại. Và việc có lợi hay có hại thì lại phụ thuộc vào liều lượng chúng ta sử dụng.

Vậy bạn hãy xem, cà phê tác động đối với cơ thể là gì khi bạn thưởng thức nhé!


Cà phê tác động đến từng bộ phận của cơ thể

1. Mắt

Sau khi uống một ly cà phê nhỏ, đồng tử giãn nở giúp bạn nhìn mọi vật tinh tế và rõ nét hơn.

Lý giải điều này là chất caffein có trong cà phê giúp kích thích tuyến thượng thận sản xuất adrenaline (hormone điều hòa hoạt động thần kinh). Hệ quả sau đó là mắt sẽ tinh tường hơn.

Sản phẩm: arabica cầu đất chất lượng cao

2. Hệ tim mạch

Đối với những người có sức khỏe bình thường, cà phê tác động đối với cơ thể sau khi uống, huyết áp sẽ tăng, tim đập tăng tốc đến 100 nhịp/ phút (bình thường khoảng 60-80) và mãi sau một giờ mới trở lại bình thường.

Nhưng đối với những người bị bệnh tăng huyết áp, các bệnh liên quan đến tim hoặc hội chứng mạch nhanh trên 100 nhịp/phút có thể dễ đến nhồi máu cơ tim nếu dư thừa lượng caffein.

Cà phê tác động đến hệ tim mạch như thế nào?

3. Dạ dày

Cà phê tác động sau khi uống giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra nhanh hơn nhờ caffein kích thích xuất tiết dịch dạ dày, cao hơn bình thường đến 15%.

Tuy nhiên, sau khi uống cà phê thì sự xuất tiết axit dạ dày cũng tăng, vì thế có thể xuất hiện tình trạng ợ nóng, co thắt dạ dày và trào ngược ở một số người.

 

4. Ruột

Cà phê tuy có thể giúp kích thích nhu động ruột, nhờ thế thức ăn di chuyển nhanh hơn qua đường tiêu hóa – từ thực quản đến tận hậu môn nhưng caffein lại gây rối loạn sự chuyển hóa thành phần vi khoáng sắt, vì thế không nên uống cà phê khi ăn các sản phẩm giàu sắt.

Ngoài ra, cà phê tác động đến cơ thể có thể độc hại đối với người bị táo bón kinh niên, bởi cà phê làm cơ thể mất nước.

5. Bàng quang

Cà phê tác động có thể gây ra hiện tượng tiểu tiện nhiều, vì trong đồ uống này có những hợp chất kích thích bàng quang tăng cường làm việc.

6. Máu

Các nhà khoa học thuộc Đại học Wageningen (Hà Lan) khẳng định, hạt cà phê chứa dầu có thể làm tăng nồng độ cholesterol và triglyceride trong máu. Tuy nhiên, cà phê phin đã loại bỏ hợp chất độc hại này.

Xem thêm: bảo quản cà phê đúng cách

7. Não Bộ

Cafeine trong cà phê giúp kích thích các hoocmon trong não bộ, giúp sản khoái tinh thần và giúp tỉnh táo hơn trong mỗi buổi sáng.

Ngoài ra, cà phê tác động đến cơ thể khi uống mỗi ngày sẽ có thể giảm thiểu nguy các cơ xuất hiện những hội chứng về đãng trí và căn bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) ở tuổi già. 

Cà phê là một thức uống phổ biến trên toàn thế giới, cà phê tác động lên các bộ phận của cơ thể như mắt, hệ tim mạch, dạ dày,..có thể lợi và có thể là hại.

Vì thế, nên sử dụng cà phê chất lượng thay vì những loại cà phê thương mại không có nguồn gốc để giúp cơ thể hấp thụ những giá trị và lợi ích của cà phê mang lại.


– Bài viết liên quan:

robusta honey tại buôn ma thuột


Link Tham Khảo:
– Website: viccoffee.vn
– Fanpage: Cà Phê Nguyên Chất Ban Mê
– Tiktok: Vic Cafe
– Youtube: Cà phê nguyên chất
——
Mọi chi tiết xin liên hệ :
🏡152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️0888.553.883 – 088.347.51
Xin trân trọng hợp tác!