Caffeine là gì? Tác dụng, lợi ích của Caffeine

Caffeine là gì?

Caffeine thường là một chất kích thích tự nhiên thường được tìm thấy trong cây trà, cà phê hoặc ca cao. Chất này hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương, giúp chúng ta tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi. Chất này được điều chế thành công từ rất lâu, năm 1820. Hiện nay, caffeine có trong hàng triệu đồ uống, thực phẩm trên thế giới.

Tác dụng của Caffeine

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn thường nghĩ rằng, tác dụng của caffeine gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, nếu bạn sử dụng ở mức độ phù hợp, caffein vẫn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Theo một khảo sát, 90% người Mỹ sử dụng caffeine dưới mọi hình thức mỗi ngày. Chính vì vậy, khi bạn hiểu rõ bản chất của caffeine là gì? Bạn sẽ biết cách tận dụng tối đa những tác dụng của caffeine mang lại cho sức khoẻ.

Lợi ích của cafe

Tác dụng của caffeine là gì khiến nó trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy?

Đầu tiên, caffeine có tác dụng tăng mức độ kích thích, giúp tâm trạng của con người trở nên vui vẻ, cảm thấy hung phấn hơn, thoải mái hơn.
Thứ hai, tác dụng của caffeine giúp ngăn chặn chức năng của các cơ quan thụ cảm, khiến cơ thể không còn mệt mỏi và tỉnh táo hơn. Chính vì điều đó caffein được sử dụng như những cách chống buồn ngủ hiệu quả. Đây là một trong những lợi ích của caffeine khiến nhiều người tìm đến cafe hoặc nước tăng lực khi cần tăng tập trung tỉnh táo và chống buồn ngủ trong giờ học, làm việc hoặc lái xe. Ngoài ra caffeine còn giúp cải thiện khả năng nhận thức; khả năng ghi nhớ, khả năng phản xạ, tư tưởng sáng suốt …

Caffeine có thể đem lại một số lợi ích sức khỏe khác:

  • Bảo vệ gan: Cà phê có thể làm giảm nguy cơ tổn thương gan (xơ gan) tới 84%. Đồ uống này có thể làm chậm quá trình tiến triển bệnh, cải thiện tình hình điều trị và giảm nguy cơ tử vong sớm .
  • Tăng tuổi thọ: Uống cà phê có thể làm giảm 30% nguy cơ tử vong sớm, đặc biệt đối với phụ nữ và bệnh nhân tiểu đường .
  • Giảm nguy cơ ung thư: 2-4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư gan đến 64% và nguy cơ ung thư đại trực tràng lên đến 38%.
  • Bảo vệ da: Uống 4 tách cà phê chứa caffeine mỗi ngày có thể làm giảm 20% nguy cơ ung thư da ​​.
  • Giảm nguy cơ đa xơ cứng: Người uống cà phê có thể giảm đến 30% nguy cơ mắc chứng đa xơ cứng . Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều đồng ý với kết luận này .
  • Ngăn ngừa bệnh gút: Uống bốn tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm 40% nguy cơ mắc bệnh gút ở nam giới và 57% nguy cơ ở phụ nữ .
  • Hỗ trợ sức khỏe đường ruột: Uống 3 ly cà phê mỗi ngày trong vòng 3 tuần có thể làm tăng số lượng và hoạt động của lợi khuẩn đường ruột .

Hãy nhớ rằng cà phê cũng chứa các chất khác giúp cải thiện sức khỏe. Một số lợi ích được đề cập ở trên có thể do các chất khác không phải caffeine.

chúng tôi mời bạn đến và thưởng thức sản phẩm cà phê chất lượng của chúng tôi . “giá trị vì sức khỏe bạn”.