Công Dụng Của Bã Cà Phê Có Thể Bạn Chưa Biết

Bã cà phê thường là một sản phẩm phụ sau khi bạn đã thưởng thức chiếc cốc cà phê ngon và đậm đà. Tuy nhiên, ít người biết rằng công dụng của bã cà phê lại rất nhiều bất ngờ và hữu ích.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách mà công dụng của bã cà phê có thể được sử dụng và tận dụng, không chỉ trong lĩnh vực nấu nướng mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Những cách mà công dụng của bã cà phê có thể được sử dụng và tận dụng

Xem thêm: cà phê nguyên chất buôn ma thuột

Những Công Dụng Của Bã Cà Phê Khiến Bạn Bất Ngờ

1. Làm đẹp da với bã cà phê

Bã cà phê chứa chất chống oxy hóa và axit chlorogenic, giúp làm sáng và tái tạo da. Bạn có thể sử dụng công dụng của bã cà phê đã lọc để tạo mặt nạ tự nhiên bằng cách kết hợp nó với một ít mật ong. Mặt nạ này không chỉ loại bỏ tế bào da chết mà còn giúp cải thiện tình trạng da sần sùi và nám.

2. Loại bỏ mùi khó chịu

Công dụng của bã cà phê có khả năng hấp thụ mùi kháng kháng khó chịu trong tủ lạnh hoặc những không gian khác như phòng vệ sinh, trên xe hơi. Hãy đặt một bát hoặc túi bã cà phê đã sấy khô trong tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi khó chịu mà bạn không mong muốn.

Công dụng của bã cà phê có khả năng hấp thụ mùi kháng kháng khó chịu

3. Làm chất phủ cho việc trồng cây

Công dụng của bã cà phê là một nguồn cung cấp dinh dưỡng tốt cho cây cỏ và cây trồng. Bã cà phê chứa nhiều khoáng chất như kali, magiê và nitơ. Bạn có thể sử dụng bã cà phê đã phơi khô để làm phân bón hữu cơ cho vườn hoặc cây cỏ của mình.

4. Sử dụng trong việc làm thủ công

Nếu bạn là người yêu thú thủ công, bã cà phê cũng có thể được sử dụng trong các dự án thủ công. Công dụng của bã cà phê có thể được sử dụng để tạo ra các loại nghệ thuật, như tranh, thiệp handmade, hoặc đồ trang sức tự chế. Việc tận dụng bã cà phê này không chỉ thú vị mà còn giúp giảm thiểu lãng phí.

5. Tẩy trắng răng tự nhiên

Bã cà phê còn được sử dụng để tẩy trắng răng tự nhiên. Chất màu của bã cà phê có khả năng loại bỏ các vết ố trên răng, làm cho răng trở nên trắng sáng hơn. Hãy cọ răng bằng bã cà phê đã phơi khô một hoặc hai lần mỗi tuần để có kết quả tốt.

6. Làm chất chống trôi khi nấu ăn

Công dụng của bã cà phê cũng có thể được sử dụng trong nấu ăn. Nó có khả năng hấp thụ mùi và giúp tạo ra lớp vỏ ngon miệng cho thịt hoặc cá khi bạn nướng hoặc chiên. Điều này làm cho món ăn thêm độc đáo và thơm ngon.

Công dụng của bã cà phê cũng có thể được sử dụng trong nấu ăn

7. Chống côn trùng

Bã cà phê có mùi thơm mạnh có thể làm côn trùng như kiến và muỗi tránh xa. Đặt một chén bã cà phê sấy khô ở các nơi côn trùng thường xuất hiện, như góc nhà hoặc trong phòng ngủ, để giữ họ loại trừ.

8. Làm viên sứ đa dụng

Bã cà phê đã phơi khô có thể được sử dụng để làm viên sứ đa dụng. Bạn có thể sử dụng chúng để lau bề mặt bếp, gương, hoặc các bề mặt bị bám bẩn khác. Việc sử dụng viên sứ bã cà phê này không gây hại cho môi trường và giúp tiết kiệm tiền mua sứ đa dụng.

Như vậy, bã cà phê không chỉ là sản phẩm phụ sau khi bạn đã nấu cà phê, mà còn là một tài nguyên đa dụng với nhiều công dụng bất ngờ trong cuộc sống hàng ngày. Hãy thử tận dụng công dụng của bã cà phê một cách sáng tạo và bảo vệ môi trường cùng một lúc.


Bài viết liên quan:

cà phê yellow bourbon

cà phê hái chín bmt


NG TY TNHH MTV VIC COFFEE

🏡Địa chỉ: 152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️Phone: 0945 295 818 – 0888 347 518
🌐website: viccoffee.vn
Fanpage: Vic Coffee