Cà phê Robusta – Đặc điểm, lợi ích mang lại cho sức khỏe

Cà phê Robusta là một trong những giống cà phê phổ biến nhất trên thế giới, được biết đến với hương vị mạnh mẽ và đậm đà. Nó chủ yếu được trồng ở Châu Phi và Châu Á, và thường được sử dụng để pha trộn với các loại hạt cà phê khác để tạo ra hương vị độc đáo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lịch sử, đặc điểm và lợi ích của cà phê Robusta, cũng như cách pha và thưởng thức loại cà phê thơm ngon này.

Lịch sử, đặc điểm và lợi ích của cà phê Robusta

Lịch sử cà phê Robusta

Cà phê Robusta lần đầu tiên được phát hiện ở Congo vào cuối thế kỷ 19, sau đó được du nhập sang các vùng khác của Châu Phi và Châu Á. Không giống như cà phê arabica, Robusta có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn và có thể phát triển ở độ cao thấp hơn. Kết quả là nó đã trở thành giống cà phê phổ biến ở những vùng không trồng được cà phê arabica.

Lịch sử, đặc điểm và lợi ích của cà phê Robusta
Cà phê Robusta có khả năng kháng sâu bệnh tốt hơn và có thể phát triển ở độ cao thấp hơn

Đặc điểm của cà phê Robusta

Cà phê Robusta được biết đến với hương vị mạnh, đậm đà, hàm lượng caffein cao hơn cà phê arabica. Nó có hương vị đất và hạt dẻ riêng biệt, với một chút sô cô la và caramel.

Hạt Robusta nhỏ và tròn hơn hạt cà phê arabica, hàm lượng dầu cao hơn. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng để pha cà phê espresso, vì các loại dầu giúp tạo ra một lớp crema dày và kem.

lợi ích của cà phê Robusta
Robusta được biết đến với hàm lượng caffein cao, gấp khoảng hai lần so với cà phê arabica

Robusta được biết đến với hàm lượng caffein cao, gấp khoảng hai lần so với cà phê arabica. Đặc điểm này làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến để pha cà phê espresso và sản xuất cà phê hòa tan.

Bài viết liên quan: Cách phân biệt cà phê sạch và cà phê bẩn

Lợi ích của cà phê Robusta

Cà phê Robusta có một số lợi ích đối với sức khỏe, bao gồm hàm lượng chất chống oxy hóa cao và khả năng làm giảm nguy cơ ung thư gan. Nó cũng có hàm lượng caffein cao hơn cà phê arabica, có thể giúp tăng cường sự tỉnh táo và tập trung tinh thần.

Ngoài ra, cà phê robusta thường có giá cả phải chăng hơn cà phê arabica, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích cà phê có ngân sách eo hẹp.

Ngoài việc sử dụng trong sản xuất cà phê, Robusta còn được sử dụng trong y học cổ truyền ở một số nền văn hóa. Ở Tây Phi, hạt cà phê được rang và xay để tạo ra một chất thay thế cà phê truyền thống gọi là “kinkéliba”, được cho là có đặc tính chữa bệnh

Cách pha cà phê Robusta

Để pha cà phê Robusta, hãy bắt đầu bằng cách xay hạt cà phê đến độ mịn vừa phải. Tiếp theo, cho cà phê đã xay vào máy ép kiểu pháp hoặc máy pha cà phê nhỏ giọt. Để có hương vị mạnh và đậm đà, hãy sử dụng tỷ lệ cà phê trên nước cao hơn so với cà phê arabica.

Cách pha cà phê Robusta
Để có hương vị mạnh và đậm đà, hãy sử dụng tỷ lệ cà phê trên nước cao hơn so với cà phê arabica.

Đun sôi nước ở nhiệt độ 200-205°F (93-96°C) và đổ lên cà phê xay. Để cà phê ngấm trong 4-5 phút, sau đó nhấn pít-tông xuống nếu sử dụng máy ép kiểu Pháp hoặc đợi cà phê pha xong nếu sử dụng máy pha cà phê nhỏ giọt.

Thưởng thức cà phê Robusta

Cà phê Robusta có thể được thưởng thức đen hoặc thêm một chút sữa và đường. Nó thường được sử dụng để pha trộn với các loại cà phê khác để tạo ra hương vị độc đáo. Robusta cũng là một lựa chọn phổ biến để pha cà phê espresso, do hàm lượng dầu cao và hương vị đậm đà.

Vic Coffee – Chuyên cung cấp cà phê Robusta nguyên chất tại tây nguyên

Để có được một ly cà phê ngon và đậm đà, bạn cần phải có nguyên liệu cà phê chất lượng. Không dễ dàng mà chúng ta có thể tìm được một đơn vị cung cấp cà phê cà phê Robusta uy tín trên thị trường đầy những nhà kinh doanh bột cà phê như hiện nay.

Vic Coffee - Chuyên cung cấp cà phê Robusta nguyên chất tại tây nguyên
Vic Coffee – Chuyên cung cấp cà phê Robusta nguyên chất tại tây nguyên

Đừng lo lắng vì điều đó, VIC Coffee sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với kinh nghiệm trên 3 năm trong việc kinh doanh cà phê, đặc biệt là dòng cà phê Robusta nguyên chất, chúng tôi hứa hẹn mang đến cho bạn dòng sản phẩm cà phê chất lượng.

Kết luận

Cà phê Robusta là một loại cà phê thơm ngon và được nhiều người ưa chuộng, được biết đến với hương vị mạnh và đậm. Nó có một lịch sử phong phú và một số lợi ích sức khỏe, bao gồm hàm lượng chất chống oxy hóa cao và khả năng làm giảm nguy cơ ung thư gan.

Cho dù bạn thưởng thức cà phê đen, với sữa và đường, hay là một phần của cà phê pha, cà phê robusta chắc chắn sẽ thỏa mãn cơn thèm cà phê của bạn. Vậy tại sao bạn không thử và tự mình trải nghiệm hương vị độc đáo của cà phê Robusta?


CÔNG TY TNHH MTV VIC COFFEE
🏡Địa chỉ: 152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️Phone: 0945 295 818 – 0888 347 518
🌐website: viccoffee.vn
Fanpage: Vic Coffee