Quy trình sản xuất cà phê honey của Viccoffee

Cà phê Robusta Honey là một dạng cà phê đặc biệt được chế biến bằng cách sử dụng phương pháp “honey process” (quy trình mật ong). Đây là một quy trình chế biến cà phê ngày càng phổ biến trong ngành công nghiệp cà phê, đặc biệt là ở những khu vực nơi cà phê được sản xuất.

Để có cái nhìn đại khái hơn về quy trình sơ chế Honey, hay còn gọi là Mật Ong. Chúng ta cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Quy trình chế biến Cà Phê Honey 

Quy trình chế chiến honey nghe cầu kỳ vậy những thực lại rất đơn giản, người nông dân sau khi thu hoạch những trái cà phê honey đỏ mọng lúc độ ngọt trái cây cao nhất.

Bước 1: Thu Hoạch: Quá trình bắt đầu với việc thu hoạch quả cà phê honey khi chúng đã chín đỏ mọng, lúc độ ngọt trái cây cao nhất. Quá trình này thường được thực hiện bằng tay để đảm bảo chọn lựa những quả cà phê chất lượng.

Bước 2: Tách Hạt: Hạt cà phê honey sau đó được tách khỏi quả, và quy trình này có thể sử dụng các phương tiện cơ khí hoặc nước. Những vỏ cà phê sẽ được tách ra và lộ ra lớp thịt trái ngọt lịm.

Cà phê honey sau tách vỏ và được phơi trên giàn
Cà phê honey sau tách vỏ và được phơi trên giàn

Bước 3: Phơi Hạt Cà Phê: Tiếp theo, những người nông dân sẽ mang những hạt đã tách vỏ đó ra giàn phơi, độ cao trung bình từ mặt đất tối thiểu là một mét. 

Những trái cafe đã tách vỏ sau khi được phơi từ một đến hai nắng, những trái cà sẽ ngã màu vàng mật ong. Óng ánh như mật (honey).

 
 

Cà phê Honey thường có hương vị mạnh mẽ, đầy đặn, và có thể mang theo những đặc tính độc đáo từ quá trình lên men từ nhiên khi giữ lại lớp mật ngọt của trái cà phê.

Cà phê Robusta thường chứa nhiều caffeine hơn so với cà phê Arabica và thường được ưa chuộng với những người yêu thích hương vị mạnh mẽ và đắng.

Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm quy trình sơ chế đến ly cà phê Robusta Honey chính hiệu.


– Bài viết liên quan:

cà phê nguyên chất buôn ma thuột


Link Tham Khảo:
– Website: viccoffee.vn
– Fanpage: Cà Phê Nguyên Chất Ban Mê
– Tiktok: Vic Cafe
– Youtube: Cà phê nguyên chất
——
Mọi chi tiết xin liên hệ :
🏡152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️0888.553.883 – 088.347.51
Xin trân trọng hợp tác!