Văn Hoá Thưởng Thức Cà Phê Độc Đáo Trên Thế Giới (Part 2)

Tiếp theo với phần giới thiệu về văn hoá thưởng thức cà phê của các nước ở part 1, Vic Coffee sẽ tiếp tục giới thiệu thêm về văn hoá cafe của một số nước khác:

ITALIA – Espresso

Trong tất cả những loại cà phê trên thế giới, chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều về espresso, một loại cà phê truyền thống của đất nước hình chiếc ủng. Espresso là một trong những phương pháp chiết xuất cafe cực kỳ nhanh chóng và mạnh, với thời gian vỏn vẹn chỉ trong vòng 28s, và dưới áp suất 9 bars và kết quả là bạn có một tách espresso nhỏ với lớp crema mịn màng phía trên.

Espresso thường được phục vụ ngay khi gọi món, cùng với đường, sữa hoặc đôi khi là uống trực tiếp. Bạn có thể thưởng thức cà phê ngay và cả nhận hương vị tuyệt vời mà nó mang lại!

Thưởng thức cà phê espresso đậm đà, thơm ngon
Một tách espresso nhỏ, đậm, mạnh và chỉ được phục vụ ngay khi gọi món

IRELAND – IRISH COFFEE

Irish coffee được tạo ra ở Ireland vào năm 1943 và trở nên phổ biến kể từ đó, Irish coffee là sự kết hợp giữa cà phê nóng, rượu wishkey, đường nâu và bọt sữa trên bề mặt. Vì vậy, bạn sẽ có cảm giác Irish coffee giống món tráng miệng hơn là thưởng thức cà phê sáng.

IRISH COFFEE – Sự kết hợp của cà phê, rượu whiskey, đường nâu và bọt sữa mịn màng

CUBA – CAFÉ CUBANO

Thưởng thức Cà phê ở Cuba có thể xem là một trong những đồ uống ngọt nhất thế giới, chúng bao gồm cà phê “mạnh” hoặc espresso kết hợp với đường được đánh xốp lên. Lớp đường tơi xốp được trải lên bề mặt đồ uống để tạo nên điểm nhấn đặc trưng của một ly Cafe Cuban.

CUBANO – Điểm nhấn của cà phê Cuba

TÂY BAN NHA – BARRAQUITO COFFEE

Thưởng thức Cà phê Barraquito thực sự đại diện cho quần đảo Canary ở Tây Ban Nha, và nó được miêu tả giống với cocktail nhiều hơn. Đồ uống theo cách pha chế truyền thống sẽ gồm có một lớp sữa đặc, sau đó là Licor 43 (một loại rượu mùi từ cam, quýt, vani, các loại thảo mộc và gia vị), espresso và một lớp foam sữa, trên cùng sẽ có vỏ chanh và quế. Việc sắp xếp các lớp theo thứ tự pha chế cũng rất quan trọng nếu bạn muốn thưởng thức đúng vị kiểu Tây Ban Nha, đừng quên chúng nhé!

Các lớp của cà phê BARRAQUITO được sắp xếp rất gọn gàng và tinh tế

PHẦN LAN – KAFFEOST

Nếu bạn nghĩ thưởng thức cà phê và kết hợp với trứng nghe xa lạ, thì hãy sẵn sàng để nghe tiếp vài điều thú vị hơn về cà phê ở Phần Lan: pho mát, Kaffeost được hiểu là “cà phê pho mát”.

Ở đây, người dân sử dụng một loại pho mát khô – juustoleipa, được cho trực tiếp vào tách cà phê nóng, bạn có thể thấy chúng giống như miếng bọt biển. Chúng thường được đặt vào đáy của tách gỗ, rồi sau đó rót cà phê vào.


Cà phê ở Phần Lan khá giống với bọt biển nhờ những miếng pho mát bồng bềnh trên bề mặt

PHÁP – CAFÉ AU LAIT

Cách thưởng thức cà phê ở Pháp khá đơn giản, barista thường phục vụ cà phê với sữa, nhưng chúng cũng không giống như Cà Phê Latte hay sữa lạnh, cà phê ở đây được phục vụ với sữa đánh nóng nhưng không tạo ra foam sữa trên bề mặt.

Một cách kết hợp đơn giản của cà phê và sữa nóng

ETHIOPIA – BUNA

Ethiopia – cái nôi của nền cà phê thế giới, vì thế thưởng thức cà phê ở đây cũng được thưởng thức theo một số quy tắc nhất định. Trước hết, cà phê sẽ được rang lên và ủ trong một chiếc bình đất sét mà địa phương gọi là jebena.

Sau đó, cà phê sẽ được phục vụ giống như một nghi thức kéo dài trong vòng 3 giờ đồng hồ và có thể diễn ra một vài lần trong ngày.

Thưởng thức Cà phê ở Ethiopia được phục vụ trịnh trọng như một nghi thức

BỒ ĐÀO NHA – MAZAGRAN

Đây thực chất là sự kết hợp giữa việc thưởng thức cà phê và nước chanh, người thợ pha chế sẽ dùng cà phê lạnh và nước cốt chanh tươi. Nếu đi sâu hơn nữa, thì cách thưởng thức cà phê này có lẽ bắt nguồn từ Algeria, nhưng bây giờ lại rất phổ biến ở Bồ Đào Nha.

MAZAGRAN – Cà phê và nước chanh tươi

SENEGAL – CAFE TOUBA

Cafe Touba là một loại cà phê truyền thống ở Senegal, chúng tương tự cách pha chế có dùng bộ lọc, nhưng có nhiều hương vị hương, ở đây là vị cay của hạt tiêu Guinea (dijar) hoặc đôi khi là đinh hương. Nó cũng có vị ngọt nhẹ nhàng nhưng đa phần có vị cay chủ đạo.

CAFE TOUBA – Sự kết hợp của gia vị và cà phê

MOROCCO – Cà phê và gia vị

Sở dĩ gọi là “Cà phê gia vị” vì chúng thường được kết hợp rất nhiều gia vị vào một cốc cà phê, trên nền cà phê pha bằng bình French press, người thợ pha chế sẽ thêm vào quế, gừng, bạch đậu khấu, đinh hương, hạt tiêu đen và nhục đậu khấu. Một điều thú vị là thưởng thức Cà phê ở Ma rốc thường được làm tại nhà thay vì ở hàng quán.

Cà phê ở Ma Rốc cũng được tạo ra bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn các loại gia vị với nhau

CÔNG TY TNHH MTV VIC COFFEE

Chuyên cung cấp số lương lớn hạt cà phê rang xay mộc chất lượng cao. Cung cấp các sản phẩm làm từ cà phê sĩ và lẻ và hỗ trợ tạo gu cho quán

– Bài viết liên quan:

cà phê nguyên chất buôn ma thuột


Link Tham Khảo:
– Website: viccoffee.vn
– Fanpage: Cà Phê Nguyên Chất Ban Mê
– Tiktok: Vic Cafe
– Youtube: Cà phê nguyên chất
——
Mọi chi tiết xin liên hệ :
🏡152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️0888.553.883 – 088.347.518
Xin trân trọng hợp tác!