Những yếu tố quyết định một ly Cà Phê Nguyên Chất ngon

Năm yếu tố quyết định cà phê nguyên chất ngon: độ đắng, độ ngọt, độ chua, độ đậm đà và hương thơm. Cà phê chất lượng là loại cà phê phải hội tụ đủ 5 yếu tố trên để tạo ra sự đặc biệt về hương vị. Và ly cà phê nguyên chất ngon phải cân bằng được 5 yếu tố trên.

Hãy cùng Vic Coffee tìm hiểu về 5 yếu tố này nhé!

5 Yếu tố quyết định một ly cà phê nguyên chất ngon

5 Yếu tố quyết định một ly cà phê nguyên chất ngon

Vị đắng

Cà phê chắc chắn phải có vị đắng, nhưng không phải ai cũng biết vị đắng từ đâu. Cà phê có vị đắng do chứa hàm lượng cafein rất cao. Nhiều người không biết nên tạo ra vị đắng bằng cách rang cà phê đậm.

Vị ngọt

Đường tự nhiên chiếm 6-9% trọng lượng hạt cà phê. Vị ngọt dễ cảm nhận khi bạn uống cà phê nguyên chất. Để cafe ngon giữ được vị ngọt thì ngoài giống cà phê, thì việc hái và sơ chế cà phê cũng phải đúng cách. Cho nên công việc trồng cà phê khá khó khăn nếu muốn tạo ra cà phê chất lượng.

Vị chua

Tuỳ vào mỗi loại cà phê sẽ có vị chua khác nhau. Và việc đánh giá vị chua của cà phê là rất khó nếu như bạn không phải là người sành sỏi về cà phê. Arabica là loại cà phê có vị chua nhiều hơn Robusta do có chứa nhiều hàm lượng Acidity.

Hương thơm của ly cà phê

Cà phê là một trong những loại hạt có mùi thơm rất phong phú do có nhiều giống. Điển hình như Arabica đã có hơn 800 mùi vị khác nhau. Hương vị của cà phê cũng được chia nhiều giai đoạn khác nhau:

  • Ngay sau khi rang xay cà phê.
  • Mùi hương của dung dịch khi pha chế.
  • Dư vị của cà phê sau khi uống.

Phong cách thưởng thức cà phê

Mỗi người sẽ có cách thưởng thức cà phê khác nhau. Có người chọn cà phê nguyên chất không pha trộn để bảo vệ sức khoẻ. Người sành cà phê thì chọn cà phê truyền thống, vì có vị đậm đà, mùi thơm.

VIC coffee Được lựa chọn những quả cà phê chín của vùng đất đỏ bazan, với quy trình chế biến ướt, nhặt tay thủ công với công nghệ rang xay tiêu chuẩn cao sẽ tạo nên hương vị đích thực của cà phê nguyên chất.


– Bài viết liên quan:

cà phê nguyên chất buôn ma thuột


Link Tham Khảo:
– Website: viccoffee.vn
– Fanpage: Cà Phê Nguyên Chất Ban Mê
– Tiktok: Vic Cafe
– Youtube: Cà phê nguyên chất
——
Mọi chi tiết xin liên hệ :
🏡152 Tô Hiệu, P. Tân An, TP. Buôn Mê Thuột, Đắk Lắk
☎️0888.553.883 – 088.347.51
Xin trân trọng hợp tác!